18. Titradu gan ddefnyddio chwiliedydd pH
- 00:31 Pam mae’n bwysig i chwyrlio’r bicer?
- 01:07 Pam mae’n bwysig i olchi’r electrod?
- 01:32 Sut mae adnabod y pwynt cywerthedd?
dŵr wedi’i ddad-ioneiddio
0.1 mol dm-3 hydoddiant HCl
0.1 mol dm-3 hydoddiant CH3COOH
0.1 mol dm-3 hydoddiant NaOH
0.1 mol dm-3 NH3
piped safonol (cyfeintiol) 25.0 cm3 a llenwydd diogelwch
bwred 50.0 cm3 a thwmffat
clamp a stand
bicer 100 cm3
fflasg gonigol 250 cm3
mesurydd pH
cofnodydd data (dewisol)
hydoddiant byffer (pH 4)
hydoddiant byffer (pH9)
Perygl | Risg | Mesur rheoli |
---|---|---|
hydoddiant byffer (pH 4) - llidol |
Cyffwrdd â’r llygaid/croen. |
Golchwch â dŵr tap (10 munud). |
hydoddiant byffer (pH9) - llidol |
Cyffwrdd â’r llygaid/croen. |
Golchwch â dŵr tap (10 munud). |
0.1 mol dm-3 hydoddiant HCl – dim perygl. |
Cyffwrdd â’r llygaid/croen. |
Golchwch â dŵr tap (10 munud). |
0.1 mol dm-3 hydoddiant CH3COOH– dim perygl. |
Cyffwrdd â’r llygaid/croen. |
Golchwch â dŵr tap (10 munud). |
0.1 mol dm-3 hydoddiant NaOH – dim perygl |
Cyffwrdd â’r llygaid/croen. |
Golchwch â dŵr tap (10 munud). |
0.1 mol dm-3 NH3 – dim perygl |
Cyffwrdd â’r llygaid/croen. |
Golchwch â dŵr tap (10 munud). |