Cemeg

18. Titradu gan ddefnyddio chwiliedydd pH

  • 00:31 Pam mae’n bwysig i chwyrlio’r bicer?
  • 01:07 Pam mae’n bwysig i olchi’r electrod?
  • 01:32 Sut mae adnabod y pwynt cywerthedd?
  • dŵr wedi’i ddad-ioneiddio

  • 0.1 mol dm-3 hydoddiant HCl

  • 0.1 mol dm-3 hydoddiant CH3COOH

  • 0.1 mol dm-3 hydoddiant NaOH

  • 0.1 mol dm-3 NH3

  • piped safonol (cyfeintiol) 25.0 cm3 a llenwydd diogelwch 

  • bwred 50.0 cm3 a thwmffat

  • clamp a stand

  • bicer 100 cm3

  • fflasg gonigol 250 cm3

  • mesurydd pH

  • cofnodydd data (dewisol)

  • hydoddiant byffer (pH 4) 

  • hydoddiant byffer (pH9)

Perygl Risg Mesur rheoli

hydoddiant byffer (pH 4) - llidol

Cyffwrdd â’r llygaid/croen.

Golchwch â dŵr tap (10 munud).
Croen: Trochwch â dŵr. 

hydoddiant byffer (pH9) - llidol

Cyffwrdd â’r llygaid/croen.

Golchwch â dŵr tap (10 munud).
Croen: Trochwch â dŵr. 

0.1 mol dm-3 hydoddiant HCl – dim perygl.

Cyffwrdd â’r llygaid/croen.

Golchwch â dŵr tap (10 munud).
Croen: Trochwch â dŵr. 

0.1 mol dm-3 hydoddiant CH3COOH– dim perygl.

Cyffwrdd â’r llygaid/croen.

Golchwch â dŵr tap (10 munud).
Croen: Trochwch â dŵr. 

0.1 mol dm-3 hydoddiant NaOH – dim perygl

Cyffwrdd â’r llygaid/croen.

Golchwch â dŵr tap (10 munud).
Croen: Trochwch â dŵr. 

0.1 mol dm-3 NH3 – dim perygl

Cyffwrdd â’r llygaid/croen.

Golchwch â dŵr tap (10 munud).
Croen: Trochwch â dŵr.