Bioleg

23. Ymchwilio i ffactorau sy’n effeithio ar resbiradaeth mewn burum

  • 01:01 Pam yr ychwanegir hydoddiant swcros i’r daliant burum?
  • 01:12 Pam mae’n rhaid cael pwysyn ar ben y chwistrell?
  • 01:27 Pa nwy sy’n cael ei ryddhau?
  • 01:31 Sut y gallech chi wella manwl gywirdeb yr arbrawf hwn?
  • daliant burum (100g/dm3)

  • hydoddiant swcros (0.4moldm-3)

  • thermomedr

  • dŵr poeth ac oer ar gael

  • bicer 1dm3 i gludo dŵr

  • chwistrell 20cm3

  • pwysyn

  • cafn

  • marciwr

  • rhoden wydr

  • amserydd

Perygl Risg Mesur rheoli

Daliant burum - llidiog i’r llygaid

Cyffyrddiad â’r llygaid

Llygaid: golchwch â dŵr tap (10 munud)