Bioleg
23. Ymchwilio i ffactorau sy’n effeithio ar resbiradaeth mewn burum
- 01:01 Pam yr ychwanegir hydoddiant swcros i’r daliant burum?
- 01:12 Pam mae’n rhaid cael pwysyn ar ben y chwistrell?
- 01:27 Pa nwy sy’n cael ei ryddhau?
- 01:31 Sut y gallech chi wella manwl gywirdeb yr arbrawf hwn?
daliant burum (100g/dm3)
hydoddiant swcros (0.4moldm-3)
thermomedr
dŵr poeth ac oer ar gael
bicer 1dm3 i gludo dŵr
chwistrell 20cm3
pwysyn
cafn
marciwr
rhoden wydr
amserydd
Perygl | Risg | Mesur rheoli |
---|---|---|
Daliant burum - llidiog i’r llygaid |
Cyffyrddiad â’r llygaid |
Llygaid: golchwch â dŵr tap (10 munud) |